Tencent Cloud
Tencent Cloud
Tencent Cloud Online Education Solutions
Tencent Cloud Online Education Solutions

Tencent Cloud Online Education Solutions

เพิ่มขีดความสามารถในการเรียนรู้ออนไลน์

Overview

Comprehensive Solutions for Online Learning

ไม่ว่าคุณจะเป็นบริษัทด้านการเรียนรู้ออนไลน์, สถาบันการศึกษา หรือสถาบันวิจัย เท็นเซ็นต์ คลาวด์พร้อมให้บริการโซลูชั่นที่ครอบคลุมในราคาที่เอื้อมถึงสำหรับสถานการณ์การศึกษาที่หลากหลาย เพื่อที่คุณจะสามารถสร้างแพล็ตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย เรานำเสนอโซลูชั่นส์ครบวงจรในการปรับเปลี่ยนหลักสูตรของคุณเป็นรูปแบบดิจิทัล และสร้างแพล็ตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ตั้งแต่จุดเริ่มต้น หรือสร้างเครื่องมือดิจิทัลและการบริการที่หลากหลาย เพื่อสามารถเติมเต็มแพล็ตฟอร์มที่คุณมีอยู่เพื่อยกระดับคุณภาพการเรียนรู้ออนไลน์อย่างมีปฎิสัมพันธ์ (interactive) ของคุณ

Infrastructure and Maintenance

Infrastructure and Maintenance

สำหรับบรรดาสถาบันการศึกษาที่กำลังพิจารณาถึงการปรับเปลี่ยนสู่โลกดิจิทัล เรานำเสนอทรัพยากรและการบริหารจัดการด้านคลาวด์ คอมพิวติ้ง (cloud computing) แบบครบวงจร โดยมีทั้งตัว เซิร์ฟเวอร์ (servers), ฐานข้อมูล (database), คลังสำรอง (storage), ระบบเครือข่าย (networking), แบนด์วิด์ธ (bandwidth), ระบบรักษาความปลอดภัย (security) และอื่นๆ เป็นต้น โดยทั้งหมดเป็นบริการเพื่อทำหน้าที่เป็นพื้นฐานแพล็ตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ของคุณ

Cloud Virtual Machine (CVM)

เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการประชุมผ่านระบบวีดีโอ (Video Conferencing) เพื่อตอบโจทย์การสื่อสารทางไกล โดย Voov Meeting เป็นเครื่องมือที่ให้สาธารณชนได้ใช้บริการฟรีในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด ซึ่งคุณสมบัติของระบบนี้รวมถึงช่วงระยะเวลาการประชุมที่มีไม่จำกัด อีกทั้งยังรองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้มากถึง 300 คน
ดูเพิ่ม

Cloud Block Storage (CBS)

ระบบ CBS ให้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบถาวรสำหรับกรณี CVM (Cloud Virtual Machine) ซึ่งจะดำเนินการจัดเก็บข้อมูลโดยอัตโนมัติภายในสำเนาที่ซ้อนทับกันในโซนที่พร้อมใช้งานเพื่อขจัดจุดเดียวของข้อผิดพลาด ให้ความน่าเชื่อถือของข้อมูลสูงถึง 99.99%
ดูเพิ่ม

Cloud Object Storage (COS)

บริการจัดเก็บกระจายข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างและสามารถเข้าถึงได้ผ่านโปรโตคอล HTTP / HTTPS ระบบจัดเก็บข้อมูลคลาวด์ COS สามารถจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากและมีแบนด์วิธที่สมบูรณ์แบบพร้อมกับความจุที่ขยายเพิ่มมากขึ้น ทำให้เหมาะสำหรับจัดเก็บเอกสารคอร์สแวร์และสื่อการสอนต่างๆ ในชั้น ระบบ COS ยังมาพร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับการจัดเก็บบันทึกข้อมูลและเนื้อหาของหลักสูตรที่ไม่ค่อยได้ใช้งานบ่อย
ดูเพิ่ม

DCI and Direct Connect (DC)

โซลูชั่นไดเร็คคอนเน็ค ช่วยให้คุณสามารถสร้างการเชื่อมต่อส่วนตัวระหว่างเทนเซ็นต์ คลาวด์ และคอมพิวเตอร์ของคุณ เมื่อเปรียบเทียบกับเครือข่ายสาธารณะ โซลูชั่นไดเร็คคอนเน็คมีความปลอดภัยและเสถียรมากกว่า ขณะเดียวกันก็มีแบนด์วิดท์ที่สูงกว่าและเวลาแฝงที่ต่ำกว่าอีกด้วย
ดูเพิ่ม

Cloud Connect Network (CCN)

ระบบเครือข่ายคลาวดซีซีเอ็น (CCN) ช่วยให้คุณบรรลุการเชื่อมต่อเครือข่ายข้ามภูมิภาคและหลายจุดทั้งในและนอกคลาวด์ ฟีดเจอร์การจัดการตารางเวลาเรียนรู้อัจฉริยะช่วยให้คุณสร้างการเชื่อมต่อโครงข่ายเต็มรูปแบบที่คุ้มค่ารวดเร็วและมีความเสถียรที่สามารถตอบสนองต่อความเร็วเครือข่ายที่จำเป็นสำหรับการศึกษาออนไลน์
ดูเพิ่ม

Anti-DDoS

บริการป้องกันที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถป้องกันการโจมตีดีดีโอเอส (DDoS) ที่มีปริมาณการใช้งานสูง โดยคุณสามารถกำหนดค่ากฎการส่งต่อใช้งานโจมตีเอ็นติดีดีโอเอสระดับสูงเพื่อทำความสะอาด สร้างเสถียรภาพพร้อมใช้งานให้กับธุรกิจของคุณ
ดูเพิ่ม

Web Application Firewall (WAF)

ช่วยให้ผู้ใช้ต่อสู้กับปัญหาด้านความปลอดภัย เช่น การโจมตีเว็บ การบุกรุก การโจมตีของมัลแวร์เอกซปลอยท์ (Exploits) ไวรัสโทรจัน การลักลอบดักข้อมูล การปลอมแปลงแบ็คดอร์ โปรแกรมรวบรวมข้อมูลและการขโมยชื่อโดเมน ด้วยการปรับใช้ระบบป้องกันการโจมตีเว็บไซต์ (WAF) ลูกค้าสามารถเปลี่ยนการคุกคามและแรงกดดันของการโจมตีเว็บไปยังโหนดคลัสเตอร์การป้องกันของ (WAF) เพื่อให้ได้รับศักยภาพการปกป้องธุรกิจเว็บของเทนเซ็นต์ คลาวด์ ในเสี้ยวนาทีในการปกป้องเว็บไซต์และรักษาความปลอดภัยแพลตฟอร์มการศึกษาออนไลน์ของคุณ
ดูเพิ่ม

Operational Management

Operational Management

การปฏิรูปเปลี่ยนแปลงระบบดิจิทัลที่เรามีให้ไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะหลักสูตรของคุณเท่านั้น แต่เรายังมีเครื่องมือ SaaS และการบริการที่จะช่วยคุณจัดการกับขั้นตอนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารดำเนินงานของคุณ เช่น โปรแกรมการคัดเลือก การรับสมัคร การลงทะเบียน การบริหารทรัพยากรบุคคล กำหนดตารางเวลาการเรียน การจัดหลักสูตร และระบบการรับรอง เป็นต้น เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานของโปรแกรมของคุณ

Tencent Push Notification Service

สามารถเข้าถึงและเข้าร่วมได้ทั้งผู้ใช้ปัจจุบันและในอนาคต กับบริการแจ้งเตือนบนมือถือที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนี้
ดูเพิ่ม

Interactive Classroom Solutions

Interactive Classroom Solutions

เรานำเสนอโซลูชันห้องเรียนครบวงจรแบบโต้ตอบสองทาง ที่จะมอบประสบการณ์การการศึกษาออนไลน์แบบเรียลไทม์ ผ่านระบบเสียงและวิดีโอที่มีความละเอียดอย่างสูง กระดานไวท์บอร์ดที่สามารถโต้ตอบได้ เครื่องมือการถอดและการแปลความ ระบบจดจำใบหน้าและเสียง รวมไปถึงการวิเคราะห์พฤติกรรมต่าง ๆ ที่เป็นไปเพื่อปรับปรุง ประสิทธิภาพและความสำเร็จของการเรียนรู้ออนไลน์

Cloud Streaming Services (CSS)

การถ่ายทอดสดวิดีโอ (CSS) ที่ถ่ายทอดสด แปลงรหัส จ่ายสัญญาณและเล่นย้อนหลังได้อย่างมืออาชีพและมีความเสถียร ซึ่งสอดคล้องตรงตามข้อกำหนดสำหรับระยะเวลาแฝงต่ำและต้องการสรรถนะสูงเพื่อรองรับการเข้าชมจำนวนมากพร้อมกัน
ดูเพิ่ม

Video on Demand (VOD)

ระบบ VOD เป็นโซลูชันครบวงจร VPaaS ที่รวมการอัปโหลดเสียง / วิดีโอ การบันทึกรายการสด การจัดการเนื้อหาสื่อ การแปลงรหัสอัตโนมัติ วิดีโอ AI และความเร็วในการส่งเนื้อหา
ดูเพิ่ม

Tencent Real-Time Communication (TRTC)

จากความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการแชทด้วยเสียง / วิดีโอของเทนเซนด์ ระบบ TRTC จึงใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ 21 ปีด้านเทคโนโลยีเครือข่ายเสียง / วิดีโอเพื่อพัฒนาโซลูชันขึ้นสองแบบ ได้แก่ โซลูชันการโทรด้วยเสียง / วิดีโอสำหรับหลายบุคคลและโซลูชันสตรีมมิงสดแบบโต้ตอบที่มีระยะเวลาแฝงต่ำ ด้วยการให้บริการสื่อสารวิดีโอข้ามแพลตฟอร์มคุณภาพสูงและเรียลไทม์ ระบบ TRTC จึงช่วยให้คุณสร้างแพลตฟอร์มการสื่อสารด้วยเสียง / วิดีโอตั้งแต่เริ่มต้น รองรับการเข้าถึงผ่าน WeChat Mini Program เบราว์เซอร์ มือถือ แอพ พีซี ฯลฯ
ดูเพิ่ม

VooV Meeting

เครื่องมือการประชุมทางวิดีโอระดับองค์กรสำหรับการสื่อสารทางไกลและการทำงานร่วมกันบนระบบออนไลน์จากระยะไกล มีฟีดเจอร์มากมาย รวมถึงระยะเวลาการประชุมที่ไม่จำกัด สามารถรองรับผู้เข้าร่วมได้ถึง 300 คน และมีระบบควบคุมการประชุมที่หลากหลายช่วยให้ผู้ศึกษาสามารถคงความเป็นระเบียบเรียบร้อยในชั้นเรียนและสามารถล็อกการประชุมเพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มเติมมากขึ้น
ดูเพิ่ม

Smart Teaching Tools

Smart Teaching Tools

เรานำเสนออุปกรณ์ช่วยสอนที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI ที่หลากหลายซึ่งสามารถประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพ ด้วยฐานเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกระดับชั้นนำของเทนเซนด์ ระบบการจดจำเสียงและข้อความ รวมถึง ความสามารถเครื่องแปลที่มีศักยภาพ ส่งผลให้เราสามารถทำงานที่มีมากมายได้อย่างอัตโนมัติเพื่อรองรับรูปแบบการศึกษาที่หลากหลาย เช่น การบันทึกเสียงเป็นข้อความหรือการสังเคราะห์เสียงพูดให้คะแนน การให้เกรดอย่างเฉียบแหบม การตรวจสอบการบ้านที่ได้มอบหมายหรือการสอบ รวมไปถึง การประมาณกลั่นกรองเนื้อหาหรือช่วยเหลือในการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ

Instant Messaging (IM)

รองรับข้อความประเภทต่างๆ เช่น ข้อความสติกเกอร์ รูปภาพ เสียง ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ ไฟล์และข้อความที่กำหนดเอง จำนวนกลุ่มสามารถเข้าถึงได้สูงถึงร้อยล้าน โดยมีสมาชิก 10,000 คนในแต่ละกลุ่ม ด้วยฟีดเจอร์การจัดการกลุ่มที่สมบูรณ์แบบนี้ บริการดังกล่าวจึงสามารถตอบสนองความต้องการการแชทในรูปแบบกลุ่มต่างๆ นอกจากนี้ ยังรองรับระบบล็อกอินบัญชีของบุคคลที่สาม (โหมดอิสระหรือโหมดโฮสติ้ง) และมีระบบบริการเชื่อมโยงความสัมพันธ์จากโปรไฟล์ที่สมบูรณ์ รวมถึง บริการเสริมอื่นๆ เช่น การซิงค์ข้อความ การโรมมิ่ง การสื่อสารด้วยเสียง PSTN และข้อความ / บริการเสียง SMS
ดูเพิ่ม

Optical Character Recognition (OCR)

ด้วยฐานเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกชั้นนำระดับโลกของห้องปฏิบัติการเทนเซนด์ยูท็อป ระบบ OCR สามารถให้บริการจดจำข้อความที่มีความแม่นยำสูงในการใช้งานที่หลากหลาย และยังรองรับการระบุเอกลักษณ์การพิมพ์ ลายมือเขียน หรือข้อความแบบรูปภาพ ให้แปลงเป็นข้อความที่สามารถแก้ไขได้ รวมไปถึง การให้บริการตามความต้องการที่สามารถเข้ามาแทนที่การป้อนข้อมูลด้วยตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ดูเพิ่ม