Tencent Cloud
Tencent Cloud
LVB Recording Solution
LVB Recording Solution

LVB Recording Solution

การบันทึกวีดีโอถ่ายทอดสดนำเสนอบริการบันทึกไลฟ์สตรีมมิ่งที่สะดวกและเสถียรแบบครบชุด ไล่เรียงตั้งแต่ การไลฟ์สตรีมมิ่ง ไปจนถึงการบันทึก ตลอดจากเผยแพร่ โดยพร้อมที่จะสร้างความพึงพอใจเพื่อตอบสนองความต้อการที่หลากหลายภายใต้สถานการณ์ต่างๆ เช่น อีคอมเมิร์ซ, เกม และไลฟ์ สตรีมมิ่งสำหรับการศึกษา

Overview

Efficient Live Streaming and Stable Recording

• รองรับหลากหลายรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยอาศัยกลุ่มการให้บริการประสิทธิภาพสูงของ Tencent Cloud LVB ซึ่งบันทึกการถ่ายทอดวีดีโอสดนี้ยังมีรูปแบบการบันทึกที่แตกต่างกันเพื่อสร้างไฟล์บันทึกในรูป HLS, FLV, MP4 และ AAC

• ประสิทธิภาพในการจัดการทรัพย์สินสื่อดิจิทัลที่ทรงพลัง : เอื้อประโยชน์ต่อความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการทรัพย์สินสื่อดิจิทัล และความสามารถในการดำเนินการของ VOD โดยการบันทึก LVB สามารถตัดต่อ สร้างและเรียบเรียงใหม่ (รีมิกซ์) และแปลงรหัสวีดีโอที่บันทึกไว้ในกลุ่ม (batch) พร้อมให้บริการการจัดการและการจัดจำหน่ายสื่อตามความต้องการแบบครบวงจร

• รูปแบบการบันทึกการเรียกเก็บเงินตามความพอใจ : บันทึกLVB จะเก็บเงินตามจำนวนวันที่ระบุในแต่ละเดือน ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการบันทึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และขจัดความไม่สะดวกในการจัดการการบันทึกในพื้นที่ เป็นการมอบประสบการณ์สุดยอดเยี่ยมให้แก่ผู้ใช้งาน

Highlights

On-cloud Recording and Distribution

On-cloud Recording and Distribution

การบันทึกวีดีโอการถ่ายทอดสด (LVB) ให้บริการโซลูชั่นที่ครอบคลุมตั้งแต่การบันทึกการถ่ายทอดสดไปถึงกระบวนการสร้างตามความต้องการ ตลอดจนจากจัดจำหน่ายเผยแพร่ข้อมูล ซึ่งช่วยให้คุณก่อร่างสร้างศักยภาพในการบันทึกและเผยแพร่เนื้อหาข้อมูลถ่ายทอดสดได้อย่างรวดเร็ว

Flexible Recording Methods

Flexible Recording Methods

การบันทึกวีดีโอการถ่ายทอดสดรองรับสนับสนุนวิธีการบันทึกที่หลายหลายเพื่อการใช้งานในกรณีต่างๆ โดยรวมถึงการบันทึกด้วย โดเมน เนม, สตรีม เนม และการบันทึกแบบระบุช่วงเวลาในการบันทึก, การบันทึกแบบเรียลไทม์ และการบันทึกเสียง pure audio (เสียงดั้งเดิมที่ไร้การเติมแต่ง)

Diversified Recording Parameters

Diversified Recording Parameters

การบันทึกวีดีโอการถ่ายทอดสดเปิดทางให้มีการสร้างแม่แบบโครงร่างการบันทึกสำหรับสถานการณ์ต่างๆ และผูกโยงบันทึกเหล่านี้กับโดเมน เนม และสตรีม เนม ที่แตกต่างกันเพื่อการจัดการบันทึกโครงร่างอย่างยืดหยุ่น

Video Production and Distribution Capabilities

Video Production and Distribution Capabilities

พิจารณาจากความสามารถในการจัดการเสียงและภาพวีดีโอของ Tencent Cloud VOD ทำให้การบันทึกวีดีโอถ่ายทอดสดสามารถผลิต ตัดต่อ และเผยแพร่เนื้อหาวีดีโอได้อย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Architecture

LVB Recording Solution

โซลูชั่นแบบองค์รวมสำหรับการบันทึกระบบคลาวด์ การผลิตเนื้อหา และการเผยแพร่วีดีโอ


Strengths
การบันทึกวีดีโอถ่ายทอดสดให้บริการ push service ที่หลากหลายผ่านการไลฟ์ สตรีมมิ่ง บนโทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์พีซี และเครื่องมือบันทึกภาพวีดีโอ (video capturing devices) ทำให้บริการ push service (บริการแจ้งเตือนข้อมูล) ใช้งานได้ง่ายขึ้น รวมถึงยกระดับพัฒนาความพร้อมใช้งานของไลฟ์ สตรีมมิ่ง
การบันทึกวีดีโอถ่ายทอดสดมีองค์ประกอบที่ทรงพลังในการเร่งความเร็วในการจัดส่งวีดีโอที่มีประสิทธิภาพ ด้วย CDN cache nodes คุณภาพสูงมากกว่า 1,100 รายการ รวมถึงช่วยให้มั่นใจได้ว่า การไลฟ์ สตรีม และการเปิดเล่นอีกครั้ง (playback) จะปราศจากความล่าช้าใดๆ
การบันทึกวีดีโอการถ่ายทอดสดให้การรองรับสนับสนุนวิธีการบันทึกที่หลากหลายและยืดหยุ่น ส่งผลให้เหมาะสมต่อการบันทึกในสถานการณ์ต่างๆ ได้
เนื้อหาของ Tencent เพื่อช่วยให้เนื้อหาของคุณเข้าถึงผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น

Scenarios

Game live streaming

การเชื่อมต่อระหว่าง MLVB SDK และบริการบันทึกการถ่ายทอดสดวีดีโอ (LVB) ช่วยให้แพลตฟอร์ม ไลฟ์ สตรีมมิง ของเกมมีความสามารถของของการไลฟ์ สตรีมมิง แบบที่มีการดีเลย์ในระดับต่ำและปราศจากความล่าช้าแฝง

Radio, TV, and Media

การบันทึกวีดีโอถ่ายทอดสดมีคุณสมบัติในการแยก แปลงรหัส และตัดต่อภาพวีดีโอ ซึ่งช่วยให้การแปลงข้อมูลภาพจากสื่อแบบดั้งเดิมไปสู่สื่ออินเตอร์เน็ตออนไลน์เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการผลิต

Online Education

การบันทึกวีดีโอถ่ายทอดสดสามารถนำมาใช้งานผ่านแผงควบคุมตามสะดวกและใช้งานกับ APIs ที่หลากหลาย ขณะเดียวกัน ภายใต้การผสมผสานกับ superplayer และ hotlink protection (ระบบป้องกันไฟล์ข้อมูลบนเว็บไซต์) ทำให้ระบบการศึกษาออนไลน์ของTencent สามารถปกป้องความปลอดภัยของสื่อการสอนและทรัพย์สินอื่นๆ ที่ได้รับการจัดทำมาอย่างประณีตได้อย่างเต็มที่

Ecommerce Live Streaming

การบันทึกวีดีโอถ่ายทอดสดมีส่วนช่วยสนับสนุนการขยายตัวเติบโตของแพล็ตฟอร์มอีคอมเมิร์ซได้ด้วยการทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าทำการโฆษณาสินค้าของตนได้ดีกว่าเดิม และยังช่วยให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลในการตัดสินใจ นำไปสู่การลดต้นทุนค่าใช้จ่ายด้านการตลาดและช่วยกระตุ้นยอดขายในที่สุด